Chả lụa xào cay, món ăn đơn giản mà bắt cơm vô cùng

Chả lụa tuy không phải là một món ăn mới mẻ, nhưng chỉ một vài biến tấu với cách chế biến khác sẽ tạo nên một món ăn ngon đến bất ngờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả lụa xào cay đơn giản mà bắt cơm vô cùng.

Chả lụa xào thơm thơm, cay cay cùng vị ngọt của hành tây và sự giòn giòn của cà rốt hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong bữa cơm. Cách làm món ăn này lại cực kỳ dễ và nhanh, chỉ sau vài thao tác là bạn đã có thêm một món ngon cho bữa cơm nhà mình rồi. Xắn tay vào thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu

  • 400g chả lụa
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: tương xí muội, bột ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm chả lụa xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi lấy ½ củ rồi cắt thành từng thanh nhỏ có độ dày 0.3cm.

Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ chả lụa

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho chả lụa vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Xào chả lụa

Bạn đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên chả ra, sau đó làm nóng dầu lại. Cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, cà rốt vào đảo đều tay.

Khi cà rốt và hành đã chín thì bạn cho chả lụa vào rồi cho 20g bột ớt, ¼ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh hạt tiêu, 40ml nước, 30ml tương xí muội vào chảo đảo đều cho thấm gia vị.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sau vài thao tác thì chúng ta đã có một món ăn hấp dẫn rồi. Món chả lụa thơm thơm, cay cay nay ăn cùng cơm nóng sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy no cho mà xem.

Chúc bạn thành công và có một bữa cơm ngon miệng cùng món chả lụa xào cay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *